Hệ Thống Định Vị GPS

Hệ thống định vị GPS trên camera hành trình là một thiết bị như một máy tính nhỏ gọn có màn hình gắn liền và anten nhận tín hiệu GPS. Thiết bị này thường chỉ là thiết bị có thông tin một chiều. Nhờ anten GPS nhận tín hiệu từ vệ tinh. Hệ điều hành của máy sẽ thể hiện vị trí trên bản đồ được cài sẵn trong thiết bị.

Thông thường GPS có thể cung cấp thông tin vị trí trong vòng vài mét, cho phép định vị chính xác. Nó cũng có thể trích xuất thông tin thời gian cho phép tần số và thời gian được duy trì rất chính xác. Tần số ổn định hiệu suất con số của các hệ thống sử dụng GPS thời gian là xa tốt hơn so với pha lê hoặc nhiều nguồn tần số chính xác khác.

he-thong-dinh-vi-gps-anh-1

he-thong-dinh-vi-gps-anh-3

Định vị GPS trên camera hành trình

  • Chức năng này dùng để xác định vị trí của xe trên bản đồ,
  • Kèm theo thông tin xe đang chạy với tốc độ bao nhiêu
  • Nếu thấy xe chạy quá tốc độ sẽ phát tín hiệu cảnh báo để người dùng điều chỉnh,
  • Xác định vị trí xe đang đậu…

he-thong-dinh-vi-gps-anh-2

Ngoài việc xác định vị trí thiết bị định vị nó còn truyền nhận tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi. Từ đó, cho ta biết được thông tin hoạt động của đối tượng được gắn thiết bị định vị đó. Ngoài việc thiết bị truyền thông tin về vị trí của xe còn truyền các loại tín hiệu khác như tắt/ nổ, chạy/ dừng, vận tốc mà xe đang chạy…. Quá trình truyền nhận tín hiệu cho đến việc xử lý các tín hiệu đó thành các thông tin có ích đến với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *