Bật mí bí quyết tiết kiệm kinh phí bảo trì xe

Đối với hầu hết các doanh nghiệp vận tải với số lượng xe lớn, kinh phí bảo trì là một khoản chi tiêu không hề nhỏ và việc tiết kiệm kinh phí bảo trì xe luôn là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Nếu bạn muốn thắt chặt hầu bao cho việc này nhưng vẫn đảm bảo xe vận hành tốt và kéo dài tuổi thọ, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 

Sửa chữa tại địa chỉ uy tín

Nơi sửa chữa uy tín vừa giúp cho việc bảo trì, sữa chữa xe hiệu quả vừa đảm bảo mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt nặng tiêu chí về tiền bạc để lựa chọn địa chỉ sửa chữa và đánh giá uy tín của một nơi sửa chữa nào. Hãy tìm một nơi có mức giá hợp lý để so sánh với những nơi sửa chữa khác và tham khảo ý kiến của mọi người khi đến sữa chữa tại nơi đó. Khi đã lựa chọn một nơi phục vụ tốt, sửa chữa chất lượng và có mức giá hợp lý, hãy trở thành khách hàng thân thiết của họ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tự chẩn đoán và sửa chữa hư hỏng nhỏ

Trong quá trình sử dụng xe, ngoài việc rèn luyện kỹ năng cầm lái, bạn nên học hỏi và tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc bảo dưỡng, các vấn đề xe có thể gặp phải và cách khắc phục để có thể ứng phó kịp thời, nhất là trong những trường hợp khẩn cấp.

Mặc dù, với phương pháp này bạn vẫn không thể hoàn toàn khắc phục được tất cả các vấn đề của chiếc xe của mình và những trường hợp nặng bạn cần mang xe ra cửa hàng sửa xe. Nhưng đây vẫn được coi là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể áp dụng khi cần thiết.

Để hỗ trợ cho việc tự chẩn đoán xe bạn cũng có thể tải các ứng dụng quét lỗi ô tô cho smartphone của mình để sử dụng một cách thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao kiến thức sửa chữa cơ bản bằng cách đọc các cuốn sách hướng dẫn, các thông tin trên internet,… để bảo dưỡng và xử lý vấn đề khi xe gặp sự cố một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm hơn.

Mua phụ tùng xe đã qua sử dụng

Khi xe cần thay thế một phụ tùng nào đó, thay vì mua mới bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc việc mua phụ tùng của những chiếc xe đã qua sử dụng. Đây là phương pháp bạn có thể mua được những phụ tùng đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng. Bạn có thể tìm kiếm nguồn linh kiện này bằng cách tham gia các diễn đàn trao đổi linh kiện hoặc tìm đến các bãi xe cũ, xe tai nạn với mức giá thấp hơn nhiều so với việc mua các linh kiện mới.

Leave Comments

Scroll