Các bước sử dụng hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến cho các phương tiện giao thông và được Bộ Giao thông vận tải quy định bắt buộc lắp đặt đối với một số loại xe cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều người vẫn còn khá mù mờ trong việc sử dụng hộp đen ô tô.

Với bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp các bước cơ bản trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Tầm quan trọng của hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô còn được gọi là định vị ô tô là thiết bị được gắn bên trong xe ô tô và được kết nối với hệ thống máy chủ chuyên dụng, quản lý trực tuyến qua trung tâm giám sát hay còn gọi là hệ thống SMS/GPRS/GPS. Thiết bị này có tác dụng giúp người sử dụng có thể quản lý và giám sát các phương tiện của mình thông qua smartphone hoặc qua máy tính có kết nối internet.

Thiết bị này sẽ cung cấp các thông số của phương tiện như: Vị trí hiện tại, tốc độ và quãng đường di chuyển, điểm dừng đỗ, bơm nạp hoặc lấy nhiên liệu, tình trạng hoạt động của điều hòa, số lần đóng mở cửa, … Những thông số này sẽ liên tục hoặc đều đặn được cập nhật về trung tâm và hiển thị trên màn hình của người quản lý mọi lúc, mọi nơi.

Khi xe đã được lắp hộp đen, người dùng đã được nhà cung cấp cài đặt một phần mềm giám sát trêm xe và một tài khoản đăng nhập. Chỉ cần truy cập vào website của nhà cung cấp người dùng đã có thể biết chính xác vị trí cũng như các thông số đã nêu trên mà không cần di chuyển nhiều. Hơn nữa, thiết bị này còn góp phần hỗ trợ những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải có thể một lúc quản lý, kiểm soát được một số lượng xe lớn.

Các bước sử dụng hộp đen ô tô

Khi sử dụng hộp đen ô tô, người dùng cần thực hiện những bước cơ bản bao gồm:

Bước 1: Đăng nhập vào server quản lý

Dùng tài khoản mà nhà cung cấp đã cấp cho bạn để đăng nhập vào server quản lý (Tùy thuộc vào mỗi nhà cung mà sẽ có mỗi server quản lý riêng).

Bước 2: Thực hiện giám sát xe trực tuyến

Sau khi đăng nhập thành công màn hình quản, bạn có thể xem được chính xác vị trí hiện tại của xe, đang dừng hay đang chạy, tốc độ là bao nhiêu, số quãng đường mà xe đã chạy được là mấy km, tình trạng điều hòa và cửa xe ra sao,… Ngoài ra, dựa vào các thông tin hiện trên màn hình, bạn còn có thể biết được một số thông tin như: Tên xe, tài xế, điện thoại thiết bị,…

Bước 3: Truy cập lại lịch sử hành trình của phương tiện:

Để tiến hành bước này, bạn cần chọn tên thiết bị cần xem lại lịch sự, chọn thời gian theo thứ tự giờ, ngày, tháng, năm. Sau khi đã chọn xong, trên màn hình sẽ vẽ lại lịch sử di chuyển của xe đã đi trên đường. Bên cạnh con đường đã di chuyển, người dùng còn có thể biết được chính xác về thời gian cụ thể, tốc độ, kinh độ, vĩ độ.

Bước 4: Báo cáo tổng hợp

Khi bạn chọn mục “Báo cáo” bạn sẽ thấy được các mục báo cáo tổng hợp về thời gian làm việc, định mức nhiên liệu, khoảng cách, tắt nổ máy, báo cáo địa điểm, thời gian dừng đỗ, số lần đóng mở cửa xe, vùng giám sát, biểu đồ nhiên liệu và bạn cũng có thể chọn từng mục riêng để xem chi tiết hơn.

Leave Comments

Scroll