Tóm gọn nhiều tên cướp ô tô nhờ lắp đặt thiết bị định vị

Trong thời gian vừa qua, nhiều vụ cướp đã xảy ra trên địa bàn nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại hai thành phố lớn của nước ta – TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cũng nhiều trường hợp do xe có lắp đặt thiết bị định vị nên đã giúp cơ quan công an bắt gọn các tên cướp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bắt cướp nhờ thiết bị định vị

Trong những năm gần đây, tình hình trật tự an toàn xã hội diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Những vụ trộm cướp xảy ra liên tục, đe dọa đến không chỉ tài sản mà còn đến tính mạng của mọi người. Không dừng lại ở việc trộm cướp các loại xe máy mà chúng còn cả cả gan cướp cả xe ô tô, taxi hay xe tải chở hàng.

Vào đầu năm 2017, nạn nhân là anh T – Một tài xế taxi đã đến tại công an thành phố Hà Nội để trình báo về vụ việc bị chính các khách hàng khống chế và cướp mất chiếc xe taxi của mình trong quá trình chở khách. Nhận được thông tin, công an đã dò  di chuyển của chiếc taxi bị cướp thông qua hệ thống định vị báo về trung tâm và phát hiện được chiếc xe trong quá trình đang di chuyển từ Phú Thọ đến Yên Bái với tốc độ cao, có lúc lên đến 110km/h. Đến khu vực huyện Yên Bình (Yên Bái) nhóm cướp đã đẩy xe xuống suối nhưng cũng nhanh chóng bị bắt giữ sau 2 giở trốn chạy.

Ngoài ra, còn có một vụ cướp xe taxi khác xảy ra tại TP Hồ Chí Minh cũng gần thời gian với vụ việc trên đó chính là một tên cướp đã giả vờ thuê xe, sau đó yêu cầu tài xế lái xe đến một ngõ nhỏ sâu trong bãi rác rồi giả vờ xuống đi vệ sinh. Sau đó, y đã cầm hung khí ghè cổ lái xe để uy hiếp và bắt nạn nhân đưa 2 điện thoại cùng khoảng 500 ngàn đồng. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn may mắn hơn do tài xế đã nhanh trí ấn nút “báo động” về tổng đài. Qua hệ thống định vị được gắn trên xe, công ty taxi này đã nhanh chóng báo công an và huy động một số tài xế chạy đến hiện trường, giải thoát cho nạn nhân và bắt giữ tên cướp.

Bảo vệ tài sản và tính mạng của chính mình nhờ thiết bị định vị

Theo các cơ quan điều tra, tình hình trộm cướp ngày càng tinh vi và diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì vậy, không riêng gì các tài xế lái taxi mà tất cả mọi người cần phải cảnh giác cao độ, chủ động có biện pháp phòng ngừa và bảo vệ tài sản của mình. Và lắp đặt thiết bị định vị chính là một công cụ hiệu quả giúp các chủ xe quản lý, bảo vệ tài sản của mình khi gặp sự cố. Bên cạnh đó, còn giúp nắm được các thông tin liên quan về xe cũng như tài xế để quản lý hiệu quả và đơn giản hơn.

Leave Comments

Scroll